Tiếng Việt English
Slider 03 Slider 02 Slider 01

Hỗ trợ khách hàng

Hotline: 0225.3842 151 -0225.3842 185

  • Tin chuyên ngành
Thống kê truy cập

Đang online:

1

Hôm nay:

12

Tháng này:

24131

Lượt truy cập:

1670967
Thư viện ảnh

Tin chuyên ngành

31/08/2016 - 9:35 AM 0 Lượt xem

Thứ trưởng Lê Đình Thọ vừa ký Văn bản hỏa tốc số 9883/BGTVT-ATGT yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam; các Cục quản lý chuyên ngành; các Sở GTVT; các Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, Hàng không Việt Nam, Hàng hải Việt Nam tăng cường các giải pháp cấp bách nhằm bảo đảm trật tự ATGT trong dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 02/9/2016 và khai giảng năm học mới 2016 - 2017.


Ảnh: Minh họa

Nội dung Văn bản như sau: Thực hiện Công điện số 1502/CĐ-TTg ngày 23/82016 của Thủ tướng Chính phủ về việc bảo đảm trật tự, ATGT trong thời gian Lễ Quốc khánh 02/9 và triển khai năm học mới 2016 - 2017. Để tố chức phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân được thuận lợi, ATGT và bảo đảm trật tự xã hội trong dịp nghỉ Lễ Quốc khánh ngày 02/9/2016 và triển khai năm học mới 2016 - 2017, Bộ Giao thông vận tải yêu cầu các cơ quan, đơn vị thực hiện một số nội dung sau:

Tiếp tục triển khai thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ Giao thông vận tải tại Văn bản số 9520/BGTVT-ATGT ngày 17/8/2016 về việc tăng cường các giải pháp nhằm bảo đảm trật tự ATGT trong dịp nghỉ Lễ Quốc khánh 02/9/2016 và khai giảng năm học mới 2016 - 2017.

Tổng cục Đường bộ Việt Nam tiếp tục chỉ đạo các Cục Quản lý đường bộ tăng cường kiểm tra điều kiện an toàn các công trình kết cấu hạ tầng giao thông; chỉnh trang, khắc phục các vị trí mặt đường bị hư hỏng, sạt mái la luy do mưa, lũ gây ra trong thời gian qua; kiểm tra bổ sung hệ thống biển báo, đèn tín hiệu giao thông, sợn vạch kẻ đường, gờ giảm tốc tại các vị trí tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT, có phương án bố trí nhân lực ứng trực để kịp thời phối hợp với các lực lượng chức năng tổ chức điều tiết giao thông khi xảy ra ùn tắc.

Chỉ đạo các đơn vị thi công xây dựng phương án tổ chức giao thông, hoàn trả mặt đường, bảo đảm phương tiện lưu thông an toàn, không gây ùn tắc gao thông do việc thi công các công trình; đồng thời yêu cầu lái xe, chủ xe chở đúng trọng tải cho phép theo quy định; thành lập và duy trì bộ phận ứng trực để bảo đảm giao thông trong dịp nghỉ Lễ Quốc khánh ngày 02/9/2016.

Cục Hàng không Việt Nam tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về an ninh, an toàn hàng không nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm và nhận thức an ninh, an toàn hàng không dân dụng trong cộng đồng xã hội; thực hiện các biện pháp khắc phục, phòng ngừa sự cố, tai nạn.

Cục Đường sắt Việt Nam chỉ đạo lực lượng Thanh tra đường sắt phối hợp chặt chẽ với Ban ATGT, Sở GTVT, UBND các quận, huyện có đường sắt đi qua và các đơn vị đường sắt để bảo đảm trật tự ATGT đường sắt, nhất là các khu vực có nhiều điểm giao cắt giữa đường sắt và đường bộ; kịp thời ngăn chặn và xử lý nghiêm theo thẩm quyền hoặc đề xuất xử lý các trường hợp vi phạm trong lĩnh vực bảo đảm trật tự ATGT.

Cục Đường thủy nội địa Việt Nam tăng cường công tác kiểm tra ATGT đường thủy nội địa trên các tuyến, luồng phức tạp, bến khách ngang sông, bến tàu du lịch, nhất là thời điểm bão, mưa lũ; cương quyết đình chỉ hoạt động các bến đò ngang trái phép, các phương tiện chờ khách ngang sông không đảm bảo tiêu chuẩn an toàn, vi phạm quy định về đăng ký, đăng kiểm, không trang bị đủ dụng cụ cứu sinh, người điều khiên phương tiện thủy không có bằng, chứng chỉ chuyên môn phù hợp.

Cục Hàng hải Việt Nam chỉ đạo các Cảng vụ hàng hải phối hợp với các cơ quan và chính quyền địa phương có liên quan giải tỏa các điểm khai thác cát trái phép, đăng đáy khai thác thủy sản, phương tiện nuôi trồng thủy sản và các phương tiện thủy nội địa, tàu cá hoạt động lấn chiếm luồng hàng hải; tổ chức giao thông, phân luồng hợp lý đối với những khu vực có mật độ tàu thuyền ra vào cao; giám sát chặi chẽ việc đón trả và dẫn tàu của hoa tiêu tại khu vực, xử lý nghiêm các cá nhân, đơn vị hoa tiêu có hành vi vi phạm quy định của pháp luật về đảm bảo trật tự ATGT.

Cục Đăng kiểm Việt Nam tăng cường công tác kiểm tra chất lượng phương tiện, không cho phép sử dụng các phương tiện không bảo đảm an toàn kỹ thuật để tham gia giao thông.

Các Tổng công ty xây dựng phương án tổ chức vận tải hành khách phù hợp, đáp úng nhu cầu đi lại của người dân, giảm thiểu tình trạng ùn tắc, chậm, hủy chuyến; đổi mới phương thức bán vé và kiểm soát chặt chẽ, không để xảy ra tình trạng tăng giá vé trái quy định, chở quá số người quy định, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Các Sở GTVT đẩy mạnh công tác tuyên truyền các quy định về trật tự, ATGT trên các phương tiện thông tin đại chúng; cảnh báo nguy cơ mất ATGT và ùn tắc giao thông; khuyến cáo các biện pháp phòng ngừa TNGT, đặc biệt là đối với người tham gia giao thông bằng mô tô, xe gắn máy; khuyến khích người dân sử dụng phương tiện vận tải công cộng, hạn chế đi lại bằng phương tiện cá nhân, đặc biệt là đối với chuyến đi có cự ly dài trên các tuyến đường cao tốc, quốc lộ, tỉnh lộ trọng điểm có lưu lượng giao thông lớn.

  Phối hợp với lực lượng Cảnh sát giao thông kiểm tra, rà soát các đoạn tuyến, khu vực có nguy cơ xảy ra ùn tắc giao thông trên địa bàn của địa phương; tập trung triển khai tổ chức, điều tiết giao thông hợp lý, bố trí lực lượng, phương tiện, kịp thời giải quyết các sự cố, không để xảy ra ùn tắc giao thông kéo dài, đặc biệt là tuyến cửa ngõ ra vào TP Hà Nội và TP Hồ Chi Minh.

Đẩy mạnh khai thác dữ liệu từ thiết bị giám sát hành trình của xe ô tô nhằm tăng cường giám sát xử lý vi phạm đối với chủ xe, lái xe vi phạm các quv định về bảo đảm trật tự ATGT; đồng thời yêu cầu cơ quan quản lý các bến xe phối hợp với các cơ quan chức năng; tăng cường kiểm tra điều kiện an toàn của phương tiện trước khi xuất bến.

Bộ Giao thông vận tải yêu cầu các đơn vị thực hiện chế độ báo cáo tình hình bảo đảm trật tự ATGT trong đợt nghỉ Lễ Quốc khánh ngày 02/9/2016, khi có diễn biến đột xuất hoặc TNGT nghiêm trọng phải có báo cáo tổng hợp gửi về Bộ Giao thông vận tải (địa chi email: vuvantai@mt.gov.vn; vanthu.atgt@mt.gov.vn).

“Các đơn vị căn cứ vào chức nặng, nhiệm vụ của mình tổ chức triển khai kịp thời, thường xuyên kiểm tra công tác phục vụ vận tải, bảo đảm trật tự, ATGT trong dịp nghỉ Lễ Quốc khánh ngày 02/9/2016 và dịp khai giảng, năm học mới 2016 - 2017; Công bố rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng sổ điện thoại đường dây nóng để tiếp nhận các ý kiến phản ánh của người dân về tình hình trật tự ATGT; kịp thời chỉ đạo, phối hợp với các ca quan chức năng đê giải quyết, khắc phục các sự cố, tai nan. vướng mắc xảy ra” - Văn bản nêu rõ.

Chia sẻ bài viết: Video


Đối tác
Liên kết
BUnker index vosco
Port Ctry IFO 380
Hong Kong HK 286.50 +7.00
Singapore SG 268.00 +8.00
IFO 180
---
---
VLSFO 0.5
Subscribe
Subscribe
MGO 0.1/0.5 Date
336.50 +4.50 2020-09-25
341.50 +7.00 2020-09-25
Auckland NZ Subscribe for a year or order a 1-month trial.
Balikpapan ID Subscribe for a year or order a 1-month trial.
Bangkok TH Subscribe for a year or order a 1-month trial.
Brisbane AU Subscribe for a year or order a 1-month trial.
Busan KR Subscribe for a year or order a 1-month trial.
Chittagong BD Subscribe for a year or order a 1-month trial.
Cochin IN Subscribe for a year or order a 1-month trial.
Colombo LK Subscribe for a year or order a 1-month trial.
Dalian CN Subscribe for a year or order a 1-month trial.
Darwin AU Subscribe for a year or order a 1-month trial.
Fangchenggang CN Subscribe for a year or order a 1-month trial.
Fremantle AU Subscribe for a year or order a 1-month trial.
Fuzhou CN Subscribe for a year or order a 1-month trial.
Gladstone AU Subscribe for a year or order a 1-month trial.
Guangzhou CN Subscribe for a year or order a 1-month trial.
Haldia IN Subscribe for a year or order a 1-month trial.
Ho Chi Minh City VN Subscribe for a year or order a 1-month trial.
Hualien TW Subscribe for a year or order a 1-month trial.
Jakarta ID Subscribe for a year or order a 1-month trial.
Kandla IN Subscribe for a year or order a 1-month trial.
Kaohsiung TW Subscribe for a year or order a 1-month trial.
Karachi PK Subscribe for a year or order a 1-month trial.
Keelung TW Subscribe for a year or order a 1-month trial.
Kozmino RU Subscribe for a year or order a 1-month trial.
Kwinana AU Subscribe for a year or order a 1-month trial.
Lianyungang CN Subscribe for a year or order a 1-month trial.
Manila PH Subscribe for a year or order a 1-month trial.
Melbourne AU Subscribe for a year or order a 1-month trial.
Muchke RU Subscribe for a year or order a 1-month trial.
Mumbai IN Subscribe for a year or order a 1-month trial.
Mundra IN Subscribe for a year or order a 1-month trial.
Nakhodka RU Subscribe for a year or order a 1-month trial.
Nanjing CN Subscribe for a year or order a 1-month trial.
Ningbo CN Subscribe for a year or order a 1-month trial.
Osaka JP Subscribe for a year or order a 1-month trial.
Papeete PF Subscribe for a year or order a 1-month trial.
Penang MY Subscribe for a year or order a 1-month trial.
Port Kembla AU Subscribe for a year or order a 1-month trial.
Port Klang MY Subscribe for a year or order a 1-month trial.
Port Moresby PG Subscribe for a year or order a 1-month trial.
Port Qasim PK Subscribe for a year or order a 1-month trial.
Posyet RU Subscribe for a year or order a 1-month trial.
Qingdao CN Subscribe for a year or order a 1-month trial.
Qinhuangdao CN Subscribe for a year or order a 1-month trial.
Shanghai CN Subscribe for a year or order a 1-month trial.
Sovetskaya Gavan RU Subscribe for a year or order a 1-month trial.
Suao TW Subscribe for a year or order a 1-month trial.
Suva FJ Subscribe for a year or order a 1-month trial.
Sydney AU Subscribe for a year or order a 1-month trial.
Taichung TW Subscribe for a year or order a 1-month trial.
Tauranga NZ Subscribe for a year or order a 1-month trial.
Tianjin CN Subscribe for a year or order a 1-month trial.
Tokyo JP Subscribe for a year or order a 1-month trial.
Ulsan KR Subscribe for a year or order a 1-month trial.
Vanino RU Subscribe for a year or order a 1-month trial.
Visakhapatnam IN Subscribe for a year or order a 1-month trial.
Vladivostok RU Subscribe for a year or order a 1-month trial.
Vostochny RU Subscribe for a year or order a 1-month trial.
Whangarei NZ Subscribe for a year or order a 1-month trial.
Xiamen CN Subscribe for a year or order a 1-month trial.
Yangshan CN Subscribe for a year or order a 1-month trial.
Yosu KR Subscribe for a year or order a 1-month trial.
Zhoushan CN Subscribe for a year or order a 1-month trial.
Công ty CP vận tải biển Vinaship
Số 1 Hoàng Văn Thụ - Minh Khai - Hồng Bàng - Hải Phòng
Email: vinaship@vinaship.com.vn
Điện thoại: 0225.3842 151 - 0225.3842 185
Bản đồ

Map
Kết nối với Vinaship
Copyright © 2014 Công ty CP vận tải biển Vinaship | Thiết kế bởi hpsoft.vn

linh kiện tự động hóa automation componentslinh kiện khuôn dập press die componentlinh kiện khuôn nhựa plastic mold componentlinh kiện ép phun injection molding componentslinh kiện siết fasteners componentsdụng cụ cắt gọt cutting toolsdụng cụ gia công processing toolsthiết bị điện điều khiển electrical control suppliesthiết bị bảo hộ safety suppliesphòng sạch thí nghiệm lab clean roomthiết bị kho chứa storage suppliesdây dẫn và phụ kiện wiring componentscác loại vật liệu materials

linh kiện tự động hóa automation componentslinh kiện khuôn dập press die componentlinh kiện khuôn nhựa plastic mold componentlinh kiện ép phun injection molding componentslinh kiện siết fasteners componentsdụng cụ cắt gọt cutting toolsdụng cụ gia công processing toolsthiết bị điện điều khiển electrical control suppliesthiết bị bảo hộ safety suppliesphòng sạch thí nghiệm lab clean roomthiết bị kho chứa storage suppliesdây dẫn và phụ kiện wiring componentscác loại vật liệu materials